พักสบาย สนุกครบจบในที่เดียว ‘ ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ปาร์ค ‘ เขาค้อ

ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ปาร์ค ตั้งอยู่ที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ บนพื้นที่กว้างขวางกว่า 300 ไร่ พร้อมที่พักให้เลือกอย่างหลากหลายสไตล์ถึง 9 แบบด้วยกัน พักได้ตั้งแต่ 2- 24 คน ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก กลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือกลุ่มสัมมนา

สำหรับที่มาของชื่อ “ภูแก้ว” นั้นมาจากชื่อภูเขา “แก้ว” เมื่อสร้างเป็นรีสอร์ท จึงหยิบนำมารวมกันเป็น ภูแก้ว รีสอร์ท แห่งนี้เกิดขึ้น ด้วยระดับความสูง 800 เมตรจากระดับน้ำทะเล คุณจะได้สัมผัสอากาศเย็นสบายตลอดปี และความสวยงามจากธรรมชาติของเนินเขาที่ลดหลั่นไล่ระดับกันลงไป

ห้อง Hill Side Room เรือนแถวสีส้มสดใสขนาดยาว ภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาด พื้นที่กว้างขวาง ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นมากมาย มาพร้อมระเบียงนั่งเล่นวิวสวน จำนวน 24 ห้อง

Cliff Cabin บ้านพักสีขาวหลังเล็กขนาดกะทัดรัด เรียงรายลดระดับเป็นขั้นบันได มองเห็นวิวและตัวห้องกว้างกว่าแบบ Hill Side Room มีระเบียงนั่งเล่นชมวิวทุ่งกังหันลม ท่ามกลางการตกแต่งโดยรอบอันร่มรื่น จำนวน 10 หลัง

ภายในห้องกว้างขวาง พักได้ 3 ท่าน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จำเป็นอย่างครบครัน อาทิ ตู้เย็น โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำน้ำอุ่น นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นวิวภูเขาสวยๆ ผ่านทางกระจกห้องนอนได้ตั้งแต่ลืมตาตื่นเลยอีกด้วยค่ะ 

มาดูที่โซนห้องอาหารสำหรับฝากท้องกันบ้าง นอกจากตัวรีสอร์ทกว้างขวาง พื้นที่ในส่วนรับประทานอาหารก็ไม่แพ้กันเลยค่ะ สามารถรองรับกลุ่มประชุม สัมมนาได้หลายคนทีเดียว มีให้เลือกทั้งแบบในห้องแอร์ ด้านนอก และแบบโซนริมน้ำ

วันนี้เราลองสั่งเป็นราดหน้าหมูตุ๋น คางกุ้งทอดกระเทียม โรตีแกงไก่ ปลาทอดสมุนไพร รวมถึงเมนูอื่นๆ มาลองชิม บอกได้คำเดียวว่าเด็ด ! แต่อย่าเพิ่งกินอิ่มเกินไปนัก เพราะยังมีอีกหนึ่งความสนุกรอเราอยู่

ก่อนจะตื่นเต้นไปกับกิจกรรมผจญภัยสุดมันส์มากมายถึง 20 อย่างด้วยกันในโซนแอดเวนเจอร์พาร์ค ชนิดที่ไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อ เรียกว่ากรี๊ดกันให้มันส์กระจายแบบไม่ต้องไปเที่ยวไหนไกล เริ่มกันที่ High Flying การโรยตัวข้ามน้ำตกจำลอง ด้วยการกระโดดลงจากหอคอยโหนตัวไปกับเชือกสลิงข้ามมายังฝั่งตรงข้าม

Giant Swing ความสูง 20 ฟุต โดยพี่ๆสต๊าฟจะให้เราเดินขึ้นไปบนหอคอยจากนั้นให้ยืนชมวิวประมาณ 5 วิ แล้ว ก่อนที่ตัวเราจะทิ้งดิ่งลงมาด้านล่าง ซึ่งความพีคของเครื่องเล่นนี้อยู่ตรงแผ่นเหล็กที่เรายืนนี่แหละค่ะ เพราะเมื่อนับถอยหลัง 54321 เจ้าแผ่นเหล็กนี้มันจะเลื่อนวาร์ปกลับเข้าไปที่เครื่องอย่างรวดเร็ว ขณะที่ตัวเรานั้นก็จะแกว่งเคว้งคว้างอยู่กลางอากาศเหมือนกำลังโล้ชิงช้าอยู่นั่นเอง

Tower Jump เป็นการผสมผสานการโดดหอของทหารเข้ากับการเล่นบันจี้ จัมพ์ โดยเป็นการทิ้งตัวจากความสูง 50 ฟุต หรือราวๆ ตึก 5 ชั้น ก่อนจะดีดเด้งลอยขึ้นลงกลางอากาศไปมา สำหรับเครื่องนี้บอกได้คำเดียวว่าเสียวจนหัวใจหล่นไปอยู่ที่ตาตุ่ม ! 

และเครื่องเล่นน้องใหม่ล่าสุดกับเจ้า Vertical Swing ที่จะชวนทุกคนมาอัพเกรดความหวาดเสียว ด้วยการพาเราตีลังกาม้วนหน้าม้วนหลังกลับหัวกันแบบ 360 องศาเหมือนเครื่องเล่นเฮอร์ริเคน จนอดไม่ไหวที่จะต้องกรี๊ดดดดให้สุดเสียง และไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะทางรีสอร์ทมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

จากนั้นมาปิดท้ายยามเย็น ฟินส่งท้ายวันกันที่จุดชมวิว “ภูแก้ว พีค” จุดชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นอันงดงาม ให้เราสามารถชมทัศนียภาพของเขาค้อได้กว้างแบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตากว้างถึง 360 องศา รวมถึงยังมองเห็นทุ่งกังหันลมแบบไกลๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดฟิน แต่นอกจากจะเป็นจุดชมวิวแล้ว ด้านบนยังเปิดเป็นร้านกาแฟวิวหลักล้านด้วยจ้า

ใครอยากพักผ่อนสบาย ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสงบ ร่มรื่น และยังได้สนุกไปกับกิจกรรมแบบจัดเต็ม บอกเลยว่ามาพักที่ “ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ปาร์ค” แห่งนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน...

 

ที่ตั้ง : 75 หมู่ 14 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ตำแหน่ง GPS : 16.781370, 101.005991

ราคา : สแตนดาร์ด Hill Side Room ราคาโปร ช่วงเดือนก.ค.-ก.ย. 950 บาท

โทรศัพท์ : 056-750053-4

Facebook : Phukaew Resort & Adventure Park

รีวิวล่าสุด

พักสบาย สนุกครบจบในที่เดียว ‘ ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ปาร์ค ‘ เขาค้อ

มาเที่ยวเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ทั้งที นอกจากจะได้ฟินไปกับทัศนียภาพอันงดงาม และทะเลหมอกหนานุ่มแล้ว ใครจะรู้ว่าบนเขาค้อ ยังมีกิจกรรมสุดมันส์รอเราอยู่เช่นกัน ส่วนตอนนี้ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นที่ไหน ก็ตามเรามาเลย…

อ่านต่อ... 16 พฤษภาคม 2562

เพจ The little travelers By คุณพารวย

[SR] Review “ภูแก้วรีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค” เขาค้อ เพชรบูรณ์ ที่พักพร้อมกิจกรรมจัดเต็ม

อ่านต่อ... 8 พฤษภาคม 2562

[CR] รีวิว ผจญภัยในเขาค้อที่ ภูแก้ว รีสอร์ท & Adventure Park

'ผจญภัยในเขาค้อ' เครื่องเล่นกลางหุบเขา !! โหนสลิงลอยอากาศ บังจี้จั้มแบบมินิสุดเมามันส์ !

อ่านต่อ... 7 พฤษภาคม 2562