ชิลไปไหน

 

ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ปาร์ค

ตั้งอยู่ที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ บนพื้นที่กว้างขวางกว่า 300 ไร่ พร้อมที่พักให้เลือกอย่างหลากหลายสไตล์ถึง 9 แบบด้วยกัน พักได้ตั้งแต่ 2- 24 คน ไม่ว่าจะเป็นคู่รัก กลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือกลุ่มสัมมนา

สำหรับที่มาของชื่อ “ภูแก้ว” นั้นมาจากชื่อภูเขา “แก้ว” เมื่อสร้างเป็นรีสอร์ท จึงหยิบนำมารวมกันเป็น ภูแก้ว รีสอร์ท แห่งนี้เกิดขึ้น ด้วยระดับความสูง 800 เมตรจากระดับน้ำทะเล คุณจะได้สัมผัสอากาศเย็นสบายตลอดปี และความสวยงามจากธรรมชาติของเนินเขาที่ลดหลั่นไล่ระดับกันลงไปห้อง Hill Side Room เรือนแถวสีส้มสดใสขนาดยาว ภายในห้องตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาด พื้นที่กว้างขวาง ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นมากมาย มาพร้อมระเบียงนั่งเล่นวิวสวน จำนวน 24 ห้องCliff Cabin บ้านพักสีขาวหลังเล็กขนาดกะทัดรัด เรียงรายลดระดับเป็นขั้นบันได มองเห็นวิวและตัวห้องกว้างกว่าแบบ Hill Side Room มีระเบียงนั่งเล่นชมวิวทุ่งกังหันลม ท่ามกลางการตกแต่งโดยรอบอันร่มรื่น จำนวน 10 หลังภายในห้องกว้างขวาง พักได้ 3 ท่าน พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่จำเป็นอย่างครบครัน อาทิ ตู้เย็น โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำน้ำอุ่น นอกจากนี้ยังสามารถมองเห็นวิวภูเขาสวยๆ ผ่านทางกระจกห้องนอนได้ตั้งแต่ลืมตาตื่นเลยอีกด้วยค่ะ มาดูที่โซนห้องอาหารสำหรับฝากท้องกันบ้าง นอกจากตัวรีสอร์ทกว้างขวาง พื้นที่ในส่วนรับประทานอาหารก็ไม่แพ้กันเลยค่ะ สามารถรองรับกลุ่มประชุม สัมมนาได้หลายคนทีเดียว มีให้เลือกทั้งแบบในห้องแอร์ ด้านนอก และแบบโซนริมน้ำวันนี้เราลองสั่งเป็นราดหน้าหมูตุ๋น คางกุ้งทอดกระเทียม โรตีแกงไก่ ปลาทอดสมุนไพร รวมถึงเมนูอื่นๆ มาลองชิม บอกได้คำเดียวว่าเด็ด ! แต่อย่าเพิ่งกินอิ่มเกินไปนัก เพราะยังมีอีกหนึ่งความสนุกรอเราอยู่และเครื่องเล่นน้องใหม่ล่าสุดกับเจ้า Vertical Swing ที่จะชวนทุกคนมาอัพเกรดความหวาดเสียว ด้วยการพาเราตีลังกาม้วนหน้าม้วนหลังกลับหัวกันแบบ 360 องศาเหมือนเครื่องเล่นเฮอร์ริเคน จนอดไม่ไหวที่จะต้องกรี๊ดดดดให้สุดเสียง และไม่ต้องห่วงเรื่องความปลอดภัยเพราะทางรีสอร์ทมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิดจากนั้นมาปิดท้ายยามเย็น ฟินส่งท้ายวันกันที่จุดชมวิว “ภูแก้ว พีค” จุดชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นอันงดงาม ให้เราสามารถชมทัศนียภาพของเขาค้อได้กว้างแบบไม่มีอะไรมาบดบังสายตากว้างถึง 360 องศา รวมถึงยังมองเห็นทุ่งกังหันลมแบบไกลๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดฟิน แต่นอกจากจะเป็นจุดชมวิวแล้ว ด้านบนยังเปิดเป็นร้านกาแฟวิวหลักล้านด้วยจ้าใครอยากพักผ่อนสบาย ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนสงบ ร่มรื่น และยังได้สนุกไปกับกิจกรรมแบบจัดเต็ม บอกเลยว่ามาพักที่ “ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ปาร์ค” แห่งนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน...

ที่ตั้ง : 75 หมู่ 14 ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

ตำแหน่ง GPS : 16.781370, 101.005991

โทรศัพท์ : 056-750053-4

รีวิวล่าสุด

ชิลไปไหน

มาเที่ยวเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ทั้งที นอกจากจะได้ฟินไปกับทัศนียภาพอันงดงาม และทะเลหมอกหนานุ่มแล้ว ใครจะรู้ว่าบนเขาค้อ

อ่านต่อ... 16 พฤษภาคม 2562

เด็กจิ๋ววัดใจ ชิงช้ายักษ์ Giant Swing EP.4

เครื่องเล่นนี้ต้องวัดใจกันเลยค่ะ เด็กหลายคนรวมถึงผู้ใหญ่ด้วย ขึ้นไปแล้วไม่กล้าเล่น แต่เด็กจิ๋วกับเพื่อนๆก็ผ่านกันทุกคนเลยค่ะ

อ่านต่อ... 7 พฤษภาคม 2562

เด็กจิ๋วปีนหน้าผาสูงมาก Ep.3

เด็กจิ๋วปีนหน้าผาจำลองมาหลายที่แล้วนะคะ ที่นี่ปีนได้สูงที่สุดเลยค่ะ ไม่ใช่เก่งนะคะ แต่พี่ทีมงานช่วยดึงตัวเด็กๆขึ้นไป แต่ยังไงก็ต้องใช้ความกล้าพอสมควรเลยค่ะ

อ่านต่อ... 7 พฤษภาคม 2562